2019 là một năm đầy thách thức đối với các doanh nghiệp, khi mà thời đại công nghệ số lên ngôi, thông tin được lan truyền một cách chóng mặt và số lượng đối thủ cạnh tranh không ngừng gia tăng. Các doanh nghiệp sẽ phải làm việc cật lực hơn để tiếp tục xây dựng và củng cố thương hiệu của mình.

Một trong những “vũ khí” lợi hại giúp các doanh nghiệp truyền tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả  đó chính là video quảng cáo. Hầu hết người mua thích thú và có ấn tượng về sản phẩm sau khi xem xong video quảng cáo. Video đã và sẽ trở thành kênh quảng cáo quan trọng hơn nữa trong những năm tới.

Hãy cùng E-Media tham khảo 4 xu hướng quảng cáo năm 2020 để hiểu hơn về những xu thế đang thật sự HOT và mang lại nhiều hiệu quả.

Video Marketing

Trước khi tìm hiểu 4 xu hướng quảng cáo mới nhất 2019, bạn có thể đón đọc thêm các thông tin hữu ích về ngành OOH tại bài viết: Ngành OOH và hướng dịch chuyển của quảng cáo ngoài trời

Điểm nổi bật của video quảng cáo

  • Video quảng cáo có thể nói là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo và tinh tế giữa image (hình ảnh), music (âm nhạc)  và text (văn bản, chữ viết). Nó truyền tải đến người xem nhiều nội dung thú vị và sâu sắc mà đôi khi hình ảnh hay văn bản thông thường không thể lột tả hết được.
  • Thông qua những câu chuyện được xây dựng một cách tỉ mỉ chi tiết, video đưa  đến cho người xem những cung bậc cảm xúc khác nhau, lúc thì vui vẻ hài hước, lúc lại trầm lắng, bi ai. Video mang đến những hình ảnh thực tế về sản phẩm, những kiểm chứng của chuyên gia, những ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng, cùng với đó là quy trình tạo ra sản phẩm… điều này tăng thêm niềm tin, sự tin tưởng cho khách hàng.
  • Video có tính lan truyền nhanh và dễ dàng được nhiều người đón nhận. Thay vì phải tốn thời gian ngồi đọc một bài viết dài dòng với nhiều câu chữ thì  việc xem một video quảng cáo lại thú vị hơn nhiều bởi nó dễ dàng truyền tải được nội dung đến người xem thông qua hình ảnh và âm thanh sống động, mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian.
  • Video có thể dễ dàng đăng tải lên internet bằng nhiều hình thức: youtube, website, Facebook, Instagram, Tiktok và nhiều trang mạng xã hội cũng như các kênh giải trí khác.

Những xu hướng video quảng cáo năm 2020

Video Livestream bán hàng

Video livestream bán hàng là một trong những hình thức đang được đầu tư rất mạnh vào nửa đầu năm 2020. Khi mà dịch bệnh bùng phát, mọi sinh hoạt đều ở trong nhà, và hình thức livestream bán hàng đã phát huy được rất nhiều thế mạnh của mình.

Video bắt “trend”

Bắt trend nghĩa là bắt kịp xu thế. Đã có rất nhiều video quảng cáo được đầu tư theo những trend của giới trẻ hiện nay và hiệu quả mà hình thức này mang lại là vô cùng lớn. Nó gần như là thức thì đánh trúng vào tâm lý khách hàng, khiến ngay cả những người ít biết về trend cũng phải tò mò tìm hiểu. Còn gì hiệu quả nếu những doanh nghiệp nhỏ đang muốn xây dựng thương hiệu từ trend.

Video âm nhạc

Có thể nói âm nhạc có sức ảnh hướng vô cùng mạnh mẽ đến đời sống xã hội hiện nay. Thậm chí việc học thuộc lời một bài hát cũng nhanh hơn việc phải ghi nhớ một đoạn văn bản. Điểm mấu chốt ở đây chính là việc âm nhạc sẽ tiếp cận đến người dùng tốt hơn bởi vì việc ghi nhớ một sản phẩm quảng cáo âm nhạc cũng sẽ dễ dàng và ấn tượng hơn một quảng cáo thông thường rất nhiều.

Video Motion Graphic

Motion graphics hay còn gọi là đồ họa chuyển động, là phương pháp sử dụng nhiều hình ảnh để tạo ra chuyển động đồ họa. Sự thay đổi hình ảnh tạo cảm giác chuyển động giúp truyền tải nội dung một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Đây là hình thức mới nổi hiện nay và đang được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng để quảng cáo và xây dựng thương hiệu của mình. Điểm mạnh của hình thức này là chi phí không cao, dễ thực hiện và nội dung được chuyển tải đơn giản, dễ hiểu và trực quan nhất.

Video phim ngắn

Đây là dạng video quảng cáo cũng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo. Nhiều người bắt đầu thấy “sợ hãi” các video quảng cáo truyền thống vì chúng xuất hiện quá nhiều, đôi lúc hơi bị vô duyên và đặc biệt quá tập trung vào sản phẩm mà không chú trọng đến sự đón nhận của người xem.

Video phim ngắn là một hình thức video quảng cáo tự nhiên, giúp quảng cáo len lỏi vào các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Lấy nội dung về một câu chuyện hàm chứa nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, kết hợp các tình tiết, chi tiết về sản phẩm được lồng ghép xen kẽ trong video.

Tất cả đều xuất hiện một cách ngẫu nhiên và không quá nhiều, khiến người xem không bị nhàm chán. Từ đó video quảng cáo sẽ thành công hơn và được nhiều người tiếp cận, chia sẻ hơn nhờ sự lan tỏa và cách thức đón nhận của người xem.

Vai trò của video trong kinh doanh

Ngày nay người ta nói đến kỷ nguyên của video quảng cáo. Trong đó nổi bật lên là việc các doanh nghiệp đã chịu khó đầu tư vào YouTube, vào những Video có hình ảnh chất lượng trên website. Theo thống kê, lượng tìm kiếm sản phẩm, dich vụ trên youtube nhiều gấp 3 lần trên Google.

Phát triển thương hiệu bằng phong cách animation

Quảng cáo bằng video là một phương tiện marketing vô cùng hữu ích, Việc đầu tư bài bản từ nghiên cứu thị trường, thị hiếu, tạo ra các video chất lượng trên website mang đến hiệu quả tiếp thị vô cùng tích cực. Thông qua video được đầu tư chất lượng, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp của thương hiệu đến khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Và nếu bạn đang có ý định tìm hiểu và làm video marketing, hãy đọc ngay bài chia sẻ về: Cách làm video quảng cáo cho người tự kinh doanh. Đây chắc chắn sẽ là một bài chia sẻ thú vị và nhiều thông tin hữu ích.

Tham khảo nhiều hơn các kiến thức chuyên sâu được E-Media chia sẻ tại chuyên muc “Blog E-Media“, chắc chắn ở đây có nhiều điều thú vị đón đợi các bạn.

làm video quảng cáo sản phẩm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here